กิจกรรมเพื่อสังคมข่าวข่าวประชาสัมพันธ์สังคมหนังสือพิมพ์

ไถ่ถอนเครื่องมือประกอบอาชีพคืนให้ประชาชน ที่นำมาจำนำ จากพิษภัย โควิด – 19

วันนี้ 23 เม.ย. 63 เวลา 16.00 น. ที่ หน้าสถานธนานุบาล เทศบาลนครพิษณุโลก 1 อำเภอเมืองพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พระครูประภัสสรสันติคุณ (ศักดิ์นรินทร์ กตสาโร)เจ้าอาวาสวัดจันทร์ตะวันตก, นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ,นายเจษฏา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก และ นางเนาวรัตน์ เอกภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดพิษณุโลก ร่วมกันมอบทรัพย์สินที่รับคืนจากสถานธนานุบาล 1 และ 2 จำนวน 30 รายการ รวมมูลค่า 23,166 บาท ที่ประชาชนนำมาจำนำ ตั้งแต่เมื่อเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคเชื้อไวรัสโควิด -19 จนทำให้ไม่มีงานรับจ้างและรายได้ลดลง จำเป็นต้องนำสิ่งของมาจำนำ

สำหรับทรัพย์สินที่นำมาจำนำดังกล่าวประกอบด้วย เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือประกอบอาชีพและอื่นๆ เช่น สว่านไฟฟ้า จักรเย็บผ้าไฟฟ้า หม้อหุงข้าว ครกหินอ่อน ขันเนื้อนวโลหะโบราณ เตารีดไฟฟ้า ฯล ทั้งนี้ ผู้ใจบุญที่นำเงินมาบริจาก เพื่อไถ่ถอนในครั้งนี้ คือ นายสมาน คุณากรณ์ไพบูลย์ศิริ และ พระครูประภัสสรสันติคุณ เจ้าอาววาสวัดจันทร์ตะวันตก ซึ่งจะได้มีการไถ่ถอนคืนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบรายอื่นต่อไป

ประชาชนรายหนึ่งที่ได้รับผลกระทบและได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่คิด ไม่ฝันว่าจะพบเจอเหตุการณ์ ภัยพิบัติจากโรคร้ายซึ่งส่งผลกระทบต่อตนเองและครอบครัวขนาดนี้ สำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้ถือว่าเป็นการชุบชีวิต ช่วยเหลือให้รอดพ้นภัยรู้สึกสำนึก ในบุญคุณและขอขอบคุณผู้ใจบุญและหน่วยงานราชการที่มาช่วยดูแลบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งในวันนี้ นอกจากจะได้ของที่ไถ่ถอนฟรี ยังได้รับเงินสดอีก รายละ 100 บาท

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

Comment here